Nằm lòng 4 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Đánh giá bài viết

Bất kể ai cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp nếu nằm lòng 4 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại sau.

Xây dựng bố cục ảnh

Bố cục ảnh được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu trong cách chụp ảnh đẹp. Với các nhiếp ảnh gia được đào tạo bài bản, đây không phải là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, với những người chưa từng trải qua khóa học nhiếp ảnh nào có thể sẽ hơi bỡ ngỡ. Họ thường chụp ảnh theo bản năng mà không theo bất kỳ nguyên tắc nào.

Chụp ảnh là một công việc nghệ thuật, nên bứt phá sáng tạo và không bị bó buộc bởi nguyên tắc. Đây là một quan niệm hoàn toàn đúng nhưng trước khi bứt phá, bạn phải có nền tảng kiến thức và thật sự hiểu rõ về chụp ảnh. Cho nên nếu bạn đang ở bước đầu của quá trình học cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hãy nắm vững một số nguyên tắc sau:

Quy tắc một phần ba

Áp dụng quy tắc một phần ba sẽ giúp bức ảnh của bạn có chiều sâu và cân bằng hơn. Hãy chia màn hình điện thoại của bạn thằng 9 ô nhỏ có kích thước bằng nhau. Sau đó, nhắm nhân vật mà bạn muốn làm nổi bật dọc theo đường kẻ. Hoặc bạn cũng có thể đặt chủ thể ở phần giao nhau giữa 2 đường kẻ.

cách chụp ảnh đẹp
Cách chụp ảnh ngoại cảnh đẹp (Ảnh: Internet)

Góc chụp

Một bức ảnh đẹp hay xấu là bị ảnh hưởng nhiều bởi góc chụp. Để nhìn được góc chụp đẹp phụ thuộc vào con mắt nghệ thuật của từng người. Chính vì thế mà không phải ai cũng có thể chụp ảnh đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ học hỏi và chịu khó quan sát, có thể sẽ tìm thấy cách chụp ảnh đẹp. Thay vì chỉ đứng một chỗ và bấm máy, hãy thử nghiệm nhiều góc chụp khác nhau. Chụp từ trên xuống, từ trái sáng, dưới lên, phía sau… bạn sẽ tìm thấy góc ảnh đẹp. Sự linh hoạt thay dổi góc chụp cũng giúp bạn đa dạng hình ảnh.

Tham khảo cách chụp ảnh sự kiện của Hanoi Studio.

Cách chụp ảnh đẹp bằng thay đổi thông số

Thông thường máy ảnh trên điện thoại sẽ cài đặt sẵn các thông số theo quy chuẩn nhất định. Tuy nhiên, đôi khi điều chỉnh một ít thông số có thể sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Hãy thử chuyển chế độ chụp ảnh tự động sang thủ công. Sau đó điều chỉnh các thông số: tốc độ màn chập, phơi sáng, cân bằng trắng… Phụ thuộc vào thời gian, địa điểm, khung cảnh và nhân vật chụp sẽ có những thông số khác nhau.

cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại
(Ảnh: Vuanhiepanh)

Ánh sáng hình ảnh

Một trong những cách chụp ảnh đẹp không thể thiếu chính là điều chỉnh ánh sáng. Ban ngày với ánh sáng tự nhiên bạn sẽ không gặp phải trở ngại gì. Nhưng vào buổi tối, điều kiện ánh sáng hạn chế có thể hơi khó khăn. Lúc này bạn cần đến những thiết bị chiếu sáng.

Nếu không có các loại đèn thông dụng, hãy bật chế độ flash của điện thoại. Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều đã trang bị tính năng này. Tuy nhiên, tính năng này chưa thật sự ưu việt nên hình ảnh có thể không được như mong muốn. Tốt hơn hết hãy chọn những không gian có ánh sáng đẹp để chụp ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp là không để out nét

Sẽ thật buồn nếu bạn bè, người thân nhờ bạn chụp ảnh cho họ nhưng không may bị out nét. Đây cũng chính là tình trạng mà đa số mọi người chụp ảnh bằng điện thoại hay mắc phải. Vì vậy, hãy học cách chụp ảnh đẹp mà không bị out nét.

cách chụp ảnh bằng điện thoại
(Ảnh: Internet)

Đa số các điện thoại thông minh hiện nay đều đã tích hợp tính năng tự động lấy nét. Cho nên việc bạn làm chỉ vô cùng đơn giản là chạm vào màn hình cảm ứng vị trí cần lấy nét. Điện thoại sẽ tự động định dạng và khoanh vùng bạn muốn lấy nét. Thao tác này tuy đơn giản nhưng đem lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ là lấy nét mà còn phần này tập trung ánh sáng, làm mờ khung cảnh xung quanh.

Sử dụng các app chụp ảnh đẹp

Kỷ nguyên công nghệ số đem đến cho mọi người nhiều lựa chọn. Trong đó, các app chụp ảnh đẹp được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhờ khả năng điều chỉnh ánh sáng, màu sắc ngay tức thì, các app chụp ảnh giúp bạn có những bức ảnh lung linh mà không mất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, hình ảnh được chụp bằng app sẽ không sắc nét bằng camera thường, nên khi zoom lớn có thể sẽ bị vỡ. Nên nếu không cần thiết bạn hãy chụp ảnh bằng camera thường. Sau đó, hãy điều chỉnh màu sắc, ánh sáng bằng các app chỉnh sửa ảnh đẹp.

Bài viết được tổng hợp bởi Hanoi Studio – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quay phim chụp ảnh tại Hà Nội.

  • Cơ sở 1: 1B Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
  • Cơ sở 2: 8 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3997 8868
  • Hotline: 0986 557 909
  • Email: hanoistudio.senviet@gmail.com
  • Website: https://www.hanoistudio.vn/
Đánh giá bài viết
Ý kiến bình luận